Ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư bất động sản (phần 2)

II. Nhược điểm của Đầu tư Bất động sản

Mặc dù có nhiều mặt tích cực như vừa được nêu ở bài trước, vẫn có nhiều nhược điểm cũng như rủi ro mà nhà đầu tư bất động sản cần lưu ý trước khi đầu tư vào bất động sản. Có thể một số trong số đó là lý do đủ quan trọng để ngăn bạn trở thành 1 nhà đầu tư bất động sản. Xin mời đọc bài dưới đây.

1. Đầu tư Bất động sản là một chặng đường dài

Lợi nhuận từ đầu tư bất động sản thường chỉ tích lũy trong một khoảng thời gian dài và chỉ khi bạn mua bán một cách hợp lý và đầu tư đủ để duy trì tài sản tăng trưởng.

Ngoài ra, tùy thuộc vào loại tài sản có được, có thể sẽ cần phải dành một lượng thời gian đáng kể để quản lý BĐS được đầu tư. Nếu bạn định trực tiếp quản lý tài sản, có thể bạn sẽ thực sự rất bận rộn trong thời gian dài

2. Thu nhập từ bất động sản có thể thay đổi

Bạn hoàn toàn có thể mất tiền trong một số giai đoạn. Điều này có thể xảy ra khi khoản thu được trước nhỏ, không đủ chi trả cho các khoản vay Ngân Hàng.

Ngoài ra, trong thời kỳ nhu cầu thấp, một bất động sản có thể không được cho thuê hoặc sẽ không thể bán hoặc tăng giá nhiều như bạn muốn. Điều này xảy ra khi bạn mua BĐS ở một khu vực có nhiều điểm yếu.

3. Bất động sản Yêu cầu Bảo trì

Đôi khi có thể phát sinh các vấn đề bảo trì không mong muốn, chẳng hạn như máy nước nóng bị hỏng hoặc mái nhà bị dột.

Các chi phí sửa chữa hoặc thay thế liên quan có thể rất đáng kể và có thể xóa sạch nguồn dự trữ tiền mặt của bạn. Điều này có thể xảy ra kể cả trước đó bạn đã kiểm tra kỹ trước khi mua nhà và không phát hiện ra vấn đề gì.

4. Bất động sản bị ảnh hưởng bởi việc kiểm soát giá

Nếu bạn đang đầu tư đất đai có hình thành đơn vị ở, có khả năng nhà nước sẽ áp đặt các biện pháp kiểm soát giá cả bất động sản, điều này sẽ hạn chế nghiêm trọng khả năng thanh khoản của bạn.

5. Bất động sản đòi hỏi thời gian của bạn

Đầu tư vào bất động sản đòi hỏi một lượng thời gian đáng kể. Bạn sẽ cần dành thời gian tìm hiểu về các khu vực  mà bạn muốn đầu tư, xác định các vấn đề sẽ gặp phải với các cơ hội đầu tư tiềm năng và giải quyết các vấn đề về xử lý BĐS.

Có thể thuê một người quản lý tài sản để giao dịch trung gian, nhưng kể cả giao dịch qua người quản lý tài sản cũng sẽ cần một khoảng thời gian nhất định.

Nhược điểm của Đầu tư Bất động sản

6. Chi phí giao dịch bất động sản cao

Chi phí giao dịch liên quan đến việc mua và bán bất động sản có thể khá cao. Những chi phí này, bao gồm hoa hồng , bảo hiểm, thuế thu nhập cá nhân, phí trước bạ, thẩm định và nhiều loại chi phí khác, có thể dễ dàng xóa sạch sự đánh giá cao về giá trị thị trường của một bất động sản.

Những chi phí này chỉ có thể được bù đắp bằng cách giữ tài sản trong một thời gian dài, để chúng có thể tăng giá ở một mức độ đáng kể.

Một phần lớn của những chi phí này là hoa hồng của đại lý bất động sản, thay đổi tùy theo loại bất động sản. Hoa hồng cho một bất động sản cao cấp là một trong những mức phí cao nhất.

7. Thu nhập từ bất động sản phải chịu thuế

Thu nhập liên tục từ bất động sản, cũng như thu được từ việc bán bất động sản, đều phải chịu thuế thu nhập, khoản chi từ thuế sẽ rất đáng kể.

8. Giá trị bất động sản có thể giảm

Hoàn toàn có khả năng giá trị thị trường bất động sản sẽ giảm mạnh trong ngắn hạn, nhất là khi trước đó xảy ra bong bóng giá trị bất động sản khiến giá bất động sản tăng cao hơn so với xu hướng dài hạn.

Nếu bạn mua bất động sản gần mức giá cao nhất của nó với một mức khoản thanh khoản thấp, trải qua sự sụt giảm của thị trường và sau đó bán ở mức đáy của thị trường, rất có thể toàn bộ số tiền trả trước của bạn sẽ bị mất.

9. Giá thuê bất động sản có thể giảm

Trong thời kỳ kinh tế eo hẹp, rất khó để tìm được những người thuê bất động sản có chất lượng. Nếu việc kinh tế đi xuống kéo dài, bạn có thể phải đối mặt với các khoản vay ngân hàng, bảo trì nhà cửa và các khoản thanh toán tiện ích liên tục mà không có bất kỳ khoản thanh toán tiền thuê nhà nào bù đắp.

10. Sử dụng đòn bẩy bất động sản có thể thất bại

Sử dụng đòn bẩy tài chính đã được ghi nhận là một lợi thế của việc đầu tư vào bất động sản cũng có thể là một bất lợi, làm tăng mức thua lỗ của bạn.

Để quay lại ví dụ trước đó về việc sử dụng khoản trả trước 1 tỷ để có được một bất động sản cho thuê trị giá 6 tỷ, điều gì sẽ xảy ra nếu kết quả là lỗ 1 tỷ trong năm đầu tiên? Bạn sẽ tạo ra lợi nhuận -50% cho khoản thanh toán trước 1 tỷ của mình, xóa sạch một nửa khoản đầu tư.

Vì vậy, sử dụng nợ để mua tài sản rất có thể có lợi cho bạn nhưng cũng có thể rất hại

11. Bất động sản không có tính thanh khoản

Có thể khó bán hết bất động sản trong một thời gian ngắn. Đây có thể là một vấn đề nếu bạn cần ngay lập tức một lượng tiền mặt đáng kể.

Khi bạn thực sự bị thúc ép về tiền mặt, một nhà đầu tư kền kền có thể lao vào và cung cấp tiền mặt ngay lập tức với mức lãi suất cao so với giá thị trường của bất động sản. Điều này có thể dẫn đến một khoản lỗ đáng kể khi bán được bất động sản.

Những bất lợi này có thể được giảm thiểu bằng cách nắm giữ bất động sản trong nhiều năm, duy trì một khoản dự trữ tiền mặt để giúp bạn có khả năng thanh toán trong bất kỳ tình huống tiêu cực nào và chuyển lợi nhuận của bạn từ việc bán bất động sản sang đầu tư bất động sản mới (để tránh thuế).

Tóm lại, đầu tư bất động sản có những bất lợi, nhưng có những cách để giữ cho chúng không làm bạn choáng ngợp.

Kết luận

Bất động sản từ trước đến nay luôn là một trong những lựa chọn đầu tư tốt nhất. Miễn là bạn cẩn thận về việc nghiên cứu các giao dịch mua của mình và sẵn sàng giữ tài sản trong một khoảng thời gian dài, thì rất có thể các khoản đầu tư của bạn sẽ thành công mỹ mãn.

Tuy nhiên, điều kiện kinh tế chung có thể ảnh hưởng đến giá trị của bất động sản và bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để giám sát những bất động sản này, vì vậy bạn phải sẵn sàng nghiên cứu kỹ nó trong một thời gian dài để nhận ra lợi ích của đầu tư bất động sản.

Tải báo giá

CÁC TỆP TÀI LIỆU
CỦA DỰ ÁN

  • Bảng giá mới nhất.pdf
  • Hình ảnh thực tế.pdf
  • Mặt bằng thiết kế.pdf
  • Chính sách bán hàng.pdf

ĐĂNG KÝ
NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT

(*Chúng tôi cam kết không làm phiền nếu quý khách đã hết nhu cầu)