Sapphire Hạ Long – Condotel sở hữu lâu dài đầu tiên tại miền Bắc

0

Có thể khẳng định Căn hộ nghỉ dưỡng sở hữu lâu dài là một loại tài sản sinh lời theo thời gian và có tính thanh khoản cao trong bối cảnh thị trường Việt Nam hiện tại.

 

Căn hộ nghỉ dưỡng chững lại vì pháp lý chưa rõ ràng

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, trong những tháng đầu năm 2018, thị trường lại có xu hướng chững lại do nguồn cung tăng cao nhưng thiếu các quy định về pháp lý.

Còn theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giảm sút về giao dịch là do các quy định về pháp lý cho loại hình condotel còn tồn tại nhiều vướng mắc, chưa được điều chỉnh theo kiến nghị để cấp sổ đỏ. Điều này khiến khách hàng lo ngại về rủi ro pháp lý khi quyết định đầu tư.

Chia sẻ về pháp lý của Condotel, anh Hoàng Phong, chuyên gia tư vấn BĐS nghỉ dưỡng cho biết: “Hiện nay, nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi dự định bỏ vốn cho căn hộ nghỉ dưỡng để tận dụng làn sóng du lịch đang lên. Tuy nhiên, tính pháp lý của Condotel vẫn để lại cho họ nhiều trăn trở. Với tâm lý ăn chắc mặc bền, đa số người Việt Nam khi mua bất động sản đều có mong muốn được sở hữu rõ ràng, vừa cho mục đích kinh doanh hiện tại vừa là một tài sản để dành.”

Condotel Best Western Premier Hạ Long sở hữu lâu dài sinh lời vượt trội

Lợi thế đầu tư từ “sổ đỏ vĩnh viễn”

Với quyền sở hữu 50 năm, trước đây, Condotel được coi như một kênh sinh lời thay vì một loại tài sản. Theo một số nhà đầu tư, Condotel “đúng nghĩa” chỉ được coi là khoản đầu tư nhàn rỗi, dành cho giới nhà giàu có một khoản tiền không cần sử dụng đến chứ không thể coi là một loại tài sản. Giả sử khi gặp khó khăn về tài chính, Condotel vì không có sổ đỏ nên khó tiếp cận được với các nguồn tín dụng. Bởi chỉ khi có Giấy chứng nhận chủ sở hữu căn hộ thì mới có thể thế chấp tài sản hợp pháp của mình để vay vốn từ ngân hàng và các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, 1.5 – 2 tỷ không phải con số nhỏ, không nhiều người sẵn sàng coi đây chỉ là tiền nhàn rỗi và không thể thay đổi mục đích sử dụng.

Vậy chuyện gì xảy ra khi căn hộ nghỉ dưỡng trở thành tài sản? Từ bản chất của Condotel, căn hộ nghỉ dưỡng với sổ đỏ vĩnh viễn sẽ trở thành kênh đầu tư sinh lời trong dài hạn, giá trị đảm bảo, khả năng sinh lời cao và có tính kế thừa cho con cháu, đồng thời có thể mua đi bán lại khi có nhu cầu. Quan trọng hơn cả, trong bối cảnh hiện nay, đây là sản phẩm cực kỳ khan hiếm.

Điểm sáng Best Western Premier Sapphire Hạ Long

Theo báo cáo tình hình giao dịch bất động sản quý II và 6 tháng đầu năm 2018 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, tại Hạ Long, trong quý I không ghi nhận dự án Condotel mới nào được chào bán. Là dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi ra mắt trong giai đoạn cuối năm 2018, siêu phẩm Best Western Premier Sapphire Ha Long của DOJILAND thành viên Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI lập tức gây ấn tượng nhờ thông tin về sổ đỏ lâu dài, pháp lý rõ ràng minh bạch.

Best Western Premier Sapphire Ha Long được chú ý nhờ vị trí đắt giá và tầm view không đối thủ, hướng trực diện Vịnh Hạ Long.

Dự án áp dụng chính sách chia sẻ lợi nhuận 85% và cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% giá trị căn hộ/năm cho 5 năm đầu tiên, đảm bảo tiềm năng sinh lời chắc chắn cho các nhà đầu tư.

(Theo cafef)

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.