Khu đô thị Tây Nam Kim Giang: Tiếp tục giải phóng mặt bằng

0 81

Nhằm triển khai dự án khu đô thị Tây Nam Kim Giang, mới đây ngày 11/9/2018 UBND huyện Thanh Trì đã tiến hành giải phóng mặt bằng thu hồi đất của các tổ chức, cá nhân liên quan

Ngày 26/10/2007, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 4272/QĐ-UBND về việc thu hồi 357.910m2 đất tại xã Tân Triều, giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất (Ban chỉ đạo GPMB TP) tổ chức bồi thường, hỗ trợ và tái định cư chuẩn bị mặt bằng thực hiện DA xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đô thị Tây Nam Kim Giang I, phục vụ xây nhà tái định cư. Căn cứ văn bản số 2482/UBND-ĐT ngày 5/6/2018 của UBND TP về việc thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tại DA theo địa giới hành chính huyện Thanh Trì trên cơ sở diện tích thu hồi đất theo từng giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 thực hiện tại các ô đất và một số tuyến đường, san nền khu đô thị.

Khu đô thị Tây Nam Kim Giang: Tiếp tục giải phóng mặt bằng
Công trình xây dựng trên đất nông nghiệp được tháo dỡ, cưỡng thu hồi đất trong ngày 11/9 để thực hiện dự án Tây Nam Kim Giang I.

 

UBND huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện GPMB theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo đầy đủ các chính sách bồi thường, hỗ trợ theo quy định cho 369 gia đình, cá nhân có đất và tài sản nằm trong chỉ giới GPMB, tổ chức công khai phương án chi trả cho các hộ.

Tuy nhiên, các hộ vẫn cố tình không nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Do vậy, UBND huyện đã ban hành các quyết định từ số 1331-1358/QĐ-UBND ngày 24/4/2018 về việc cưỡng chế thu hồi 19.974,41m2 đất nông nghiệp của 28 hộ đang có 50 công trình nhà tạm trên đất là việc làm cần thiết.

Khu đô thị Tây Nam Kim Giang: Tiếp tục giải phóng mặt bằng
Tiến độ giải phóng mặt bằng khu đô thị Tây Nam Kim Giang đang được đẩy nhanh

 

Liên quan đến nội dung này, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường cho biết, địa phương đã thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ việc phối hợp, chỉ đạo các đơn vị trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức đối thoại, củng cố chặt chẽ hồ sơ để tiến hành cưỡng chế thu hồi đất theo quy định. Đến nay, việc thực hiện các bước để thu hồi đất đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Khu đô thị Tây Nam Kim Giang: Tiếp tục giải phóng mặt bằng
Lô HH01 nằm sát mặt ngã tư đường Nguyễn Xiển – Xa La đã giải phóng xong mặt bằng

Trước mắt, theo của đề nghị của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thanh Xuân Bắc, huyện sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng theo từng giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 triển khai tại các ô đất TT3, TT4, TT7A, một phần tuyến đường số 2, 3, 14, 23. Sau khi kiểm tra, rà soát, chỉ có 28 hộ nằm trong giai đoạn 1 mà công ty này đề nghị nên Ủy ban Nhân dân huyện đã ban hành các quyết định cưỡng chế thu hồi 19.974,41m2 đất nông nghiệp.

(Theo Internet)

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Hotline tư vấn
096 44 33 678
094 8659 777