Chính thức chốt ngày thông xe tuyến đường nghìn tỷ Xa La – Nguyễn Xiển

0

Tuyến đường Xa La – Nguyễn Xiển nối liền với KĐT Thanh Hà Mường Thanh là một trong những tuyến đường huyết mạch đặc biệt quan trọng. Thông tin từ lãnh đạo TP Hà Nội cho biết, ngày 10/10/2019 sẽ chính thức thông xe kỹ thuật tuyến đường nghìn tỷ này.

Xem thêm: Ngắm nhìn tuyến đường Nguyễn Xiển – Xa La từ trên cao

Tuyến đường Xa La – Nguyễn Xiển giảm tải triệt để ách tắc giao thông đô thị

Tuyến đường này thông xe, sẽ giảm tải triệt để ách tắc giao thông cho đường 70, đường Kim Giang và nút thắt Pháp Vân – Tứ Hiệp. Mặt khác, tuyến đường này hoàn thành cùng với tuyến đường trục Tây Nam Hà Nội sẽ là con đường duy nhất nối thẳng từ đường vành đai 3 đến Pháp Vân – Cầu Giẽ.

Tuyến đường Nguyễn Xiển – Xa La được xây dựng vào năm 2014 với tổng mức chi phí lên đến 1.475 tỉ đồng. Tổng chiều dài của tuyến đường là 2,5 km đáp ứng đầy đủ nhu cầu giao thông của các khu đô thị lớn xung quanh. Đường có mặt cắt ngang rộng 50m, gồm hai lòng xe chạy chính, hai lòng đường gom, hai dải phân cách, trong đó dải phân cách trung tâm rộng hơn 1m.

Chỉ mất 10 phút từ đi quận Thanh Xuân, Hoàng Mai đến KĐT Thanh Hà

Nếu như trước đây phải mất đến 30 phút để di chuyển từ các quận Thanh Xuân, quận Hoàng Mai tới khu đô thị Thanh Hà – Mường Thanh thì nay với tuyển đường Xa La – Nguyễn Xiển thời gian rút ngắn chỉ vỏn vẹn 10 phút. Điều này đặc biệt tiết kiệm quỹ thời gian đi lại đối với người tham gia giao thông.

Đặc biệt , khi tuyến đường Xa La – Nguyễn Xiển được thông xe toàn bộ thì không chỉ người dân quận Hoàng Mai, Hà Đông  mà người dân các quận như Thanh Xuân, Cầu Giấy hoàn toàn có thể kết nối vào đường cao tốc Bắc Nam mà không phải di chuyển ra nút giao thông Giải Phóng – Pháp Vân

Người dân các quận như Thanh Xuân, Cầu Giấy hoàn toàn có thể kết nối vào đường cao tốc Bắc Nam mà không phải di chuyển ra nút giao thông Giải Phóng – Pháp Vân

Tuyến đường Xa La – Nguyễn Xiển thúc đẩy sự phát triển về kinh tế cho khu vực phía Tây Nam Hà Nội.

Tuyến đường này sẽ giống như tuyến đường Lê Văn Lương (kéo dài) trước đó, tạo điều kiện phát triển kinh tế khu vực phía Tây Nam Hà Nội. Đối với riêng dự án khu đô thị Thanh Hà, khi tuyến đường này hoàn thành sẽ vô cùng thuận lợi để phát triển đường – trường – trạm.

Áp lực giãn dân ngày một gia tăng mạnh mẽ trong những năm gần đây kéo theo nhu cầu ở mọi tầng lớp dân cư tăng cao. Bất động sản ven đô cũng trở thành tâm điểm của phân khúc căn hộ bình dân và là kênh đầu tư khá phù hợp.

Sự phát triển nhanh chóng, đồng bộ về cơ sở hạ tầng của khu đô thị Thanh Hà đã khiến khu vực phía Tây Nam Hà Nội trở thành khu vực phát triển năng động, thu hút dòng vốn của các nhà đầu tư. Khu đô thị Thanh Hà ra đời vào lúc này chính là thời điểm bùng nổ của thị trường bất động sản ven đô.

Ngoài sự tiện lợi về giao thông, phía Tây Nam còn nổi bật bởi hệ thống trường học, bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại – giải trí, chăm sóc sức khỏe được đầu tư đồng bộ.

Đây cũng là nơi quy tụ các trường học danh tiếng như chuyên cấp 3 Amsterdam, Bưu chính viễn thông, Khoa học tự nhiên, Xã hội & Nhân văn, Học viện An ninh, Kiến trúc, Đại học Hà Nội… và gần nhiều bệnh viện lớn như: Hà Đông, Bệnh viện K, Xây dựng, Y học cổ truyền,..

 

Thế mới thấy, tuyến đường Xa La – Nguyễn Xiển chính là tuyến đường huyết mạch trong lòng thủ đô nói riêng, và của cả giao thông đất nước nói chung.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.